Bí đỏ từ lâu đã được biết đến là một loại thực phẩm bổ dưỡng trong nền ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng bí đỏ còn được xem là "siêu thực phẩm" dành cho gan.Gan là một cơ quan quan trọng trong cơ thể, đảm nhiệm chức năng giải độc, chuyển hóa chất dinh dưỡng và sản xuất các protein cần thiết cho máu. Việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe của gan là rất quan trọng để duy trì sự sống khỏe mạnh.Bí đỏ được xem ... Xem chi tiết
Ăn Uống
Ăn cơm trắng nhiều có béo không?
Ăn cơm trắng nhiều có béo không?Báo Lao động dẫn lời TS.BS. Đỗ Thị Phương Hà - Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, đa số người Việt đều có thói quen ăn nhiều cơm. Ăn cơm giúp no lâu và có đủ sức khỏe để hoạt động trong cả ngày.Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết rằng, trong cơm chứa nhiều đường. Do đó, ăn nhiều cơm có thể trở thành nguyên nhân khiến lượng đường trong máu cao. Đây còn là nguyên nhân chủ yếu gây nên các ... Xem chi tiết
Sẽ thành lập đoàn kiểm tra đối với Phòng khám Đa khoa Lê Lợi
Trao đổi cùng phóng viên Báo Nghệ An, bác sĩ Trần Nguyên Truyền - Chánh Thanh tra Sở Y tế Nghệ An cho biết: “Thanh tra Sở Y tế đã nhận được thông tin phản ánh trên báo Nghệ An về những dấu hiệu vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Lê Lợi, thành phố Vinh. Thanh tra Sở Y tế sẽ tham mưu lãnh đạo sở thành lập đoàn kiểm tra để tiến hành kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.Phòng khám ... Xem chi tiết
Công thức nấu nước tía tô tốt cho sức khoẻ
Tổng hợp về lá tía tôBài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của BS. Nguyễn Thị Nhung cho biết, lá tía tô được trồng rất nhiều ở các nước châu Á. Ở Việt Nam, đây cũng là loại rau gia vị phổ biến, được trồng ở nhiều tỉnh thành và là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Là tía tô được chia thành 2 loại là lá tía tô xanh và lá tía tô đỏ.Không chỉ góp phần giúp cho món ăn thêm thơm ngon và ... Xem chi tiết
Loại hạt của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới, vừa bổ dưỡng vừa ngừa ung thư
Nguồn khoáng chất và chất chống oxy hóa dồi dàoHạt ca cao là "kho báu" chứa đựng nhiều loại khoáng chất thiết yếu như sắt, magie, kali, đồng, mangan,... cùng với các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như flavonoid, polyphenol và epicatechin. Những chất này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa, ung thư và nhiều bệnh mãn tính khác.Tăng cường sức khỏe tim mạchCác flavonoid ... Xem chi tiết