Gân bò là một nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn truyền thống của người Việt như bún hay các món hầm.Không chỉ là một thực phẩm ngon miệng, gân bò còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà ít người biết đến. Đặc biệt, gân bò là nguồn cung cấp collagen dồi dào. Đây là một dưỡng chất quan trọng giúp tăng cường sức khỏe của da, khớp và hệ tiêu hóa.Bảo vệ xương khớpTheo Healthline, Collagen là một loại protein chiếm tỷ lệ ... Xem chi tiết
Ăn Uống
Cần môi trường làm việc tốt cho nghề điều dưỡng
Nhân kỷ niệm Ngày Điều dưỡng Việt Nam (26/10), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi cùng Thạc sĩ Bành Thị Quỳnh Nga - Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.P.V: Ngày 26/10 là Ngày Điều dưỡng Việt Nam, là dịp để xã hội tôn vinh những người điều dưỡng lặng thầm chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân trong các cơ sở y tế. Chị có thể cho biết rõ hơn về lịch sử, vai trò và vị trí của nghề điều dưỡng hiện nay?Thạc sĩ Bành Thị Quỳnh ... Xem chi tiết
Có nên ăn khoai lang mỗi ngày?
Hàm lượng dinh dưỡng trong khoai langBài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của BSCKI. Dương Ngọc Vân cho biết, theo các nhà khoa học, trong khoai lang chứa rất nhiều dinh dưỡng và khoáng chất có lợi với sức khỏe. Vì vậy, bạn có thể bổ sung khoai lang vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Theo nghiên cứu, trong 100g khoai lang gồm có những dưỡng chất nổi bật sau đây:90 calo.20,7g carb.2g ... Xem chi tiết
Người bị axit uric cao có uống được cà phê không?
Theo Healthline, axit uric được tạo ra khi các hợp chất hóa học gọi là purin bị phân hủy. Khi tăng axit uric máu xảy ra, axit uric có thể lắng đọng các tinh thể trong khớp, gây ra tình trạng sưng đau và viêm (bệnh gút).Thói quen ăn uống, chẳng hạn như uống quá nhiều rượu và ăn thực phẩm có nhiều purin (thịt đỏ và động vật có vỏ) hoặc fructose (đồ uống có đường), cũng có thể dẫn đến nồng độ axit uric trong máu cao.Tuy nhiên, có ... Xem chi tiết
Vỏ cam nấu nước uống có tác dụng gì?
Thành phần dinh dưỡng của vỏ camBài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của BS. Đinh Văn Chỉnh cho biết, theo nghiên cứu từ USDA (Bộ Nông Nghiệp Mỹ) thì 100g vỏ cam quýt tươi chứa thành phần dinh dưỡng gồm:136 mg Vitamin C (ruột cam chứa khoảng 59,1 mg).10,6g chất xơ.212 mg Kali.22 mg Magie.161 mg canxi.420 UI Vitamin A.Một số nhóm chất khác như: phốt pho, kẽm, thiamin, natri.Vỏ cam nấu nước uống ... Xem chi tiết